โปรแกรมสร้างเวบไซต์
 
    โปรแกรมที่ใช้สำหรับสร้างเวบไซต์ ในปัจจุบันนี้มีอยู่มากมายหลายตัวด้วยกัน  มีทั้งเขียน code เอง และบางโปรแกรมก็สามารถแปลง code ให้เสร็จ  โปรแกรมที่ดีระดับมืออาชีพที่เขาใช้ เขียนเวบไซต์กันมีดังนี้
 
โปรแกรม FrontPage 2000 เป็นโปรแกรมที่สร้างเวบไซต์ได้ง่ายที่สุดโปรแกรมหนึ่ง  ท่านที่มีพื้นฐานการใช้งาน MS Word หรือ MS Excel มาจะสามารถฝึกใช้งานได้ง่ายมาก
  
โปรแกรม Macromedia Dreamwevers 3.0 ถือว่าเป็นโปรแกรมสร้าง เวบไซต์ที่มีข้อได้เปรียบในเรื่องของลูกเล่นต่างๆ โดยเฉพาะกับการใช้งาน JAVA Script และ Flas  เพราะ เวบไซต์ที่สร้างด้วย Macromedia Dreamwevers 3.0 จะทำงานได้เร็ว และ support 100%
  
โปรแกรม NetOิbjects Fusion 3.0 หรือ 4.0 ก็นับว่าเป็นโปรแกรมหนึ่งที่ให้ลูกเล่นเกี่ยวกับการสร้าง layer หลายๆ ชั้นได้ง่าย  ทำให้การทำเวบไซต์สามารถตกแต่งออกมาได้สวยงาน อีกทั้งรูป Backgroup ที่มีให้ก็สวยงามมาก
 
     นอกจากนี้ ยังสามารถสร้างเวบไซต์ โดยการเขียน CGI ซึ่งอาจสร้างจากภาษาดังต่อไปนี้  แต่ผู้สร้างต้องสามารถเขียน CGI Script ได้
 
JAVA Script สามารถใช้เพิ่มลูกเล่นต่างๆ ในเวบเพจได้ เช่น การทำ Over Mouse  การแสดงข้อความที่มีการเปลี่ยนแปลง  การสร้างแบบฟอร์ม
  
Perl เป็นภาษาที่ใช้เขียน CGI ที่มีความนิยมนำมาใช้มาก เพราะสามารถเขียนได้ง่าย  และมีโปรแกรมตัวอย่างอยู่มาก  โปรแกรมที่นำไปใช้งาน เช่น search engine, Formmail, ฯลฯ
  
PHP เป็นอีกภาษาหนึ่งที่นำมาสร้างเวบไซต์ได้  และมีการเขียนโปรแกรมที่ง่าย สามารถแทรกลงใน HTML Code ได้เลย  ส่วนใหญ่มักจะนำมาสร้างเวบไซต์ที่เป็นดาต้าเบส โดยใช้งาน database server เช่น infomix, mySQL, ฯลฯ 
 
ส่วนในเรื่องดาต้าเบส ก็มักจะใช้เป็น Text File โดยสร้างจาก Perl หรือ PHP แต่ถ้ามีดาต้าเบสมากๆ และซับซ้อนก็สามารถใช้ database server มาช่วยได้ คือ
 
mySQL เป็น database server ที่มีผู้นิยมใช้มากที่สุดในโลก  เพราะราคาถูก และสามารถใช้ได้ฟรี สำหรับเวอร์ชั่นที่ใช้กับ Lenux และสามารถจัดการดาต้าเบสได้ไม่แพ้โปรแกรม ที่มีราคาหลังแสน
 
นอกจากนี้  ยังมีลูกเล่นอื่นๆ ที่เข้ามาเพิ่มสีสรรให้กับเวบไซต์ เช่น
 
โปรแกรม Macromedia Flash ซึ่งจะเป็นโปรแกรมสร้าง เวบไซต์ ปัจจุบันนี้มีผู้นิยมนำมาสร้างเวบไซต์เป็นจำนวนมาก  เพราะจะทำให้เวบไซต์น่าสนใจขึ้น
  
โปรแกรม RealPlayer เป็นโปรแกรมเล่นเสียงเพลง หรือ ภาพวิดีโอแบบ Real Time ให้เสียงที่เหมือนจริงมาก  นอกจากจะสามารถใช้ไฟล์เสียงในรูป Real Player แล้ว ยังสามารถใช้กับไฟล์เสียงในรูปแบบ mid,  wav เป็นต้น
   
 
 

หน้าหลัก | สินค้าและบริการ | เช่าพื้นที่ทำเวบไซต์ | เช่าบริการอีเมล์ | ออกแบบเวบไซต์ | ติดต่อบริษัท | คู่มือใช้งาน  แจ้งชำระเงิน  เกี่ยวกับบริษัท

 
 

 
 
 
 

สงวนลิขสิทธิ์ โดย บริษัม โอเอเวบ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด

 
 

47/1021 ถ.นิ มิตรใหม่ 40 แขวงสามวาตะวันออก เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ 10510

 
 

E-Mail : sales@oaweb.com