การ Forward E-Mail  
     
             Forward email เป็นความสามารถในการรับ mail ที่ได้รับมา แล้วส่งต่อไปยัง email account อื่นๆ  เช่น   สมมุติว่าท่านสมาชิกมี email account "tom@siammail.com" , "judy@siammail.com", "somsak@thaimail.com", "opp@hotmail.com" ฯลฯ ความสามารถของ Forward email คือ ถ้ามี mail ส่งเข้ามาที่ email account "tom@siammail.com" ข้อมูลที่ส่งเข้ามาจะถูกส่งต่อไปที่ e-mail account อื่นๆ ในที่นี้สมมุติเป็น email account "judy@siammail.com" , "somsak@thaimail.com" และ "opp@hotmail.com"   ดังที่ยกตัวอย่างข้างต้น  
     
  การ setup forward e-mail ทำได้ดังนี้  
     
 
1. เรียก โปรแกรม Mail Manager โดยพิมพ์ www.yourdomain.com/tmenu ในช่อง "Address" ของ browser โดย yourdomain.com หมายถึงชื่อโดเมนที่ได้จดทะเบียนไว  
   
 

 

รูปแสดง การเรียก โปรแกรม Mail Manager จาก Browser

   
2. หลังจากนั้นโปรแกรมจะปรากฏหน้าเวบเพจให้กรอก login และ password ดังรูปข้างล่าง ให้ใช้ login (user) และ password ที่ใช้สำหรับ FTP upload เวบเพจ ที่ทางบริษัทส่งไปให้กรอกลงในช่องดังกล่าว
   
 

 

รูปแสดงการป้อน user และ password

   
  จากนั้นจะปรากฏ control pannel ดังรูปข้างล่าง  ให้กดที่ปุ่ม "Mail Manager"
   
 

 

รูปแสดง Control Pannel

   
3. เมื่อป้อน login และ password ถูกต้องแล้ว  จะปรากฏหน้า เวบเพจดังรูปข้างล่าง
   
 
 

รูปแสดง Mail Manager

   
4. ให้คลิ๊กที่หัวข้อ "FW" (forward e-mail) ของแต่ละ e-mail ที่ต้องการสร้าง forward e-mail จะปรากฏไดอะล็อกดังรูปข้างล่างนี้
   
 

 

รูปแสดงเมื่อเลือกรายชื่อ account ทางด้ายซ้ายมือ

   
        ให้ป้อนชื่อ e-mail ที่ต้องการให้ copy ไป ลงในช่องว่าง  เมื่อเรียบร้อยแล้วให้คลิ๊กที่ปุ่ม "Save" โปรแกรมจะบันทึกข้อมูลให้  เรียบร้อยแล้วทดลองส่ง e-mail มายัง account นี้ดู
   
  หัวข้อที่เกี่ยวข้อง
  เปลี่ยน password e-mail  ลบ account e-mail  การแก้ไขการ setup e-mail
 
   
   
 
 

หน้าหลัก | สินค้าและบริการ | เช่าพื้นที่ทำเวบไซต์ | เช่าบริการอีเมล์ | ออกแบบเวบไซต์ | ติดต่อบริษัท | คู่มือใช้งาน  แจ้งชำระเงิน  เกี่ยวกับบริษัท

 
 

 
 
 
 

สงวนลิขสิทธิ์ โดย บริษัม โอเอเวบ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด

 
 

47/1021 ถ.นิ มิตรใหม่ 40 แขวงสามวาตะวันออก เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ 10510

 
 

E-Mail : sales@oaweb.com