การแก้ไขการ Setup E-Mail  
     
        หากต้องการแก้ไขค่าที่ setup ไว้ก่อนแล้วในโปรแกรม Outlook Express เช่น กรณีเปลี่ยน ค่า outgoing mail ซึ่งเกิดจากการเปลี่ยน ISP สามารถแก้ไขได้ดังนี้  
     
 
1. ใช้เม้าท์คลิ๊กที่ปุ่ม Mail ซึ่งเป็นไอคอนใน โปรแกรม Internet Explorer browser ดังรูปข้างล่าง  แล้วเลือกที่หัวข้อ "Read Mail"
   
 

 

รูปแสดง การเรียกใช้งาน mail

   
2. จากนั้นจะปรากฏไดอะล็อกของโปรแกรม outlook express ดังรูปข้างล่างซึ่งจะเป็นกรณีที่เคยเปิดใช้งาน outlook express มาก่อนแล้ว  แต่ถ้ายังไม่เคยเปิด outlook express เลย  จะปรากฏไดอะล็อกดังรูปข้างล่างของข้อ 4. แทน ให้ข้ามหัวข้อเหล่านี้ไปเริ่มที่ข้อที่ 5 ได้เลย
   
 

 

รูปแสดงหน้าตาของโปรแกรม Outlook Express

   
3. ให้คลิ๊กเม้าท์ที่หัวข้อ "Tool" และเลือกรายการ "Account" ดังรูปข้างบน จากนั้นจะปรากฏไดอะล็อกดังรูปข้างล่างนี้
   
 

 

รูปแสดง ไดอะล็อก Account

   
4. ใฃ้เม้าท์เลือกที่การ์ดชื่อ "Mail"  เลื่อนแถมแสงไปยัง e-mail ที่ต้องการจะแก้ไข  (กรณีถ้ามีหลาย account ไม่ทราบว่าเป็นของ e-mail ตัวไหน อาจจะลองคลิ๊กเม้ท์ที่ปุ่ม "Properties") หลังจากนั้นใช้เม้ท์คลิ๊กที่ปุ่ม "Properties"  จะปราฏกไดอะล็อกดังรูปข้างล่างนี้
   
 

 

รูปแสดงการเริ่มต้นแก้ไข setup

   
5. ในไดอะล็อกนี้จะมีหลายแผ่นการ์ดซ้อนกันอยู่  ซึ่งสามารถใช้เม้าท์คลิ๊ก เพื่อแก้ไขข้อมูลในแต่ละแผ่นการ์ดได้  เช่น การ์ด "General" แก้ไขชื่อเจ้าของ e-mail และ e-mail address,  แผ่นการ์ด "Server" แก้ไขค่า Incoming mail และ outgoing mail, แผ่นการ์ด "Connection" สำหรับแก้ไข connect ที่ใช้หมุน MODEM ซึ่งบางครั้งอาจจะมีหลายๆ ISP  ซึ่งนอกจากจะต้องแก้ไขค่า outgoing mail แล้ว  ยังต้องแก้ไข connection ให้ตรงกับ connection ที่ใช้หมุน MODEM ในขณะนั้น  เมื่อเลือกแผ่นการ์ดนี้  ต้องคลิ๊กเม้าท์ที่หัวข้อ "Always connect to this account using" แล้วจึงเลือก connection ที่ใช้หมุน MODEM ดังรูปข้างล่างนี้
   
 

 

รูปแสดงการแก้ไข connection

   
6. เมื่อแก้ไขทุกแผ่นการ์ดเรียบร้อยแล้วคลิ๊กเม้าท์ที่ปุ่ม "OK" และคลิ๊กเม้ท์ที่ปุ่ม "Close"
   
  หัวข้อที่เกี่ยวข้อง
  เปลี่ยน password e-mail  ลบ account e-mail  การแก้ไขการ setup e-mail
   
 
 
 
 

หน้าหลัก | สินค้าและบริการ | เช่าพื้นที่ทำเวบไซต์ | เช่าบริการอีเมล์ | ออกแบบเวบไซต์ | ติดต่อบริษัท | คู่มือใช้งาน  แจ้งชำระเงิน  เกี่ยวกับบริษัท

 
 

 
 
 
 

สงวนลิขสิทธิ์ โดย บริษัม โอเอเวบ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด

 
 

47/1021 ถ.นิ มิตรใหม่ 40 แขวงสามวาตะวันออก เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ 10510

 
 

E-Mail : sales@oaweb.com